Trang thông tin du lịch

Khám phá những điểm đến hấp dẫn ở Quận 10

Những điểm đến hấp dẫn ở Quận 10

Công trình Bia tưởng niệm là nơi để nhân dân thăm viếng, dâng hương vào các ngày lễ lớn, tưởng nhớ công ơn của ông và các chiến sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc

Xem trên bản đồ

Hầm bí mật của Hội Ủng hộ Vệ quốc đoàn được xây dựng trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp ở nội thành Sài Gòn Đây là một trong những căn hầm thiết kế tinh vi nhất ở khu vực nội thành vào năm 1954 nhằm nhằm theo dõi tin tức thu từ đài phát thanh Hà Nội để biên tập lại, sau đó cho in thành truyền đơn hoặc sao chép tài liệu học tập nhằm phổ biến trong nội bộ. Các tài liệu từ chiến khu An Phú Đông mang về, sau khi in ấn xong được bí mật đem đến hàng trăm cơ sở trong thành phố. Hầm bí mật của Hội Ủng hộ Vệ quốc đoàn được Bộ Văn hóa – Thông tin xét duyệt và cấp bằng công nhận di tích lịch sử theo Quyết định số 1288-VH/QĐ ngày 16 tháng 11 năm 1988

Xem trên bản đồ

Hầm bí mật chứa vũ khí trong thời kỳ chống Mỹ tại số nhà 183/4 đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh là di tích của một thời oanh liệt đầy vẻ vang của Biệt động Sài Gòn. Nơi đây đã trở thành di tích lịch sử quốc gia và được sử dụng làm địa điểm tham quan phục vụ nhân dân và du khách.

Xem trên bản đồ

Kho tàng văn hóa dân tộc giữa thành phố, nép mình ở một góc đường Hoàng Dư Khương, quận 10 yên tĩnh, FiTo là bảo tàng về y học cổ truyền tư nhân đầu tiên ở Việt Nam. Kiến trúc của bảo tàng thể hiện những nét đặc trưng của kiến trúc truyền thống các vùng và dân tộc của VN: có nhiều nét nhà miền bắc (Bắc Bộ) – lưu vực sông Hồng, có nét của Huế và có một nét của dân tộc Chàm.

https://map3d.visithcmc.vn/fito

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem trên bản đồ

Việt Nam Quốc Tự là ngôi chùa lịch sử đánh dấu giai đoạn Phật giáo Việt Nam đang lâm vào hoàn cảnh pháp nạn năm 1963. Việt Nam Quốc Tự là sự kết hợp giữa nét kiến trúc truyền thống của Phật giáo Việt Nam và tính hiện đại, đáp ứng cho nhiều chức năng sinh hoạt tâm linh, thuyết giảng, triển lãm, giao lưu văn hóa, hội họp, làm việc.

Xem trên bản đồ

Đình Chí Hòa, trước có tên là đình Hòa Hưng (vì tọa lạc trên phần đất của làng Hòa Hưng), sau đổi tên là đình Chí Hòa (vì làng đổi tên). Đây là ngôi đình thuộc hàng cổ nhất tại thành phố này, và đã được Bộ Văn hóa cấp bằng công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia theo quyết định số 1460 - QĐ/VH ký ngày 28 tháng 6 năm 1996.

Xem trên bản đồ

Khu chuyên kinh doanh hoa Hồ Thị Kỷ là nơi đầu mối cung cấp lớn cho thị trường hoa tại thành phố, là một trong nhưng điểm đến không ngủ về đêm của thành phố.

Xem trên bản đồ

Xem thêm trên bản đồ

CẨM NANG DU LỊCH QUẬN 10

Xem thêm

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Xem thêm

Lịch sử, vị trí địa lý Quận 10

  • Quận 10, ngày nay là một trong những quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với các quận trung tâm và các huyện ngoại thành… Nơi đây còn được nhiều người biết đến do có nhiều dấu ấn truyền thống anh dũng, hào hùng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc - là niềm tự hào của nhân dân Quận 10 nói riêng, của thành phố và cả nước nói chung.

  • Quận 10 là một trong những quận trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh có tổng diện tích tự nhiên 571,81 ha nằm chếch về phía Tây Nam của trung tâm thành phố với dân số là 238.558 người Quận 10 có vị trí tiếp giáp: Phía Bắc giáp Quận Tân Bình Phía Nam giáp Quận 5 Phía Đông giáp Quận 3 Phía Tây giáp quận 11

  • Dưới chế độ phong kiến tuy dân cư ở đây còn thưa thớt, họ sống tập trung và lập nên các xóm làng, nét truyền thống trong sinh hoạt văn hóa làng xã của người Việt Nam. Có làng – ngôi đình đã ra đời. Đình Hòa Hưng (Chí Hòa) là một trong những ngôi đình cổ nhất ở TPHCM. Năm 1858, thực dân Pháp nổ súng xâm lược nước ta, đại đồn Chí Hòa đã kiên cường đương đầu với giặc. Trang sử bi hùng, đau thương gắn với tên tuổi người anh hùng Nguyễn Tri Phương và vùng đất Chí Hòa đã trở thành địa danh đầu tiên kháng Pháp ở Nam Kỳ lục tỉnh.

  • Đến năm 1953, chính quyền Bảo Đại gọi thành phố Sài Gòn là Đô Thành và chia thành 6 Quận. Địa bàn Quận 10 thuộc phạm vi Quận 3, qua chiến dịch tổng công kích Mậu Thân 1968 của quân giải phóng, chính quyền sài gòn thấy Quận 3, 5, 6 quá rộng, khó kiểm soát nên tách một số phường của 3 Quận trên thành 02 Quận mới, trong đó có Quận 10 theo sắc lệnh số 073-SL-NV ngày 1/7/1969.

  • Sau ngày 30/4/1975, miền nam hoàn toàn giải phóng, chính quyền cách mạng bắt tay vào công cuộc cải cách toàn diện cơ cấu hành chánh của thành phố theo hệ thống tổ chức mới. Theo đó, quận 10 được chia lại thành 15 phường và các địa danh trên địa bàn quận cũng đi vào lịch sử như Ngả Bảy, Khu Vườn Lài, Khu Hòa Hưng, Chí Hòa,... Trong quá trình phát triển, Quận 10 đã có những đóng góp không nhỏ trong sự phát triển kinh tế chung của Thành phố Hồ Chí Minh.